​​Solenis ได้เข้าซื้อกิจการ Diversey ​​เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยมูลค่า​​ 4.6 พันล้านดอลลาร์ ​

Jul 05, 2023

​​ข้อเสนอนี้เป็นการรวมสองบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมใกล้เคียงกันในตลาดที่ส่งเสริมกันเป็นอย่างดี​ 

​​

ณ ​​วิลมิงตัน รัฐเดลาแวร์ ​​(ประเทศสหรัฐอเมริกา) ​—​ Solenis ผู้ผลิตชั้นนำ​​ด้านเ​​คมีภัณฑ์​​ชนิด​​พิเศษที่ใช้ในอุตสาหกรรม​​แก้ไขปัญหาน้ำ​​ ได้ดำเนินการ​เข้าซื้อกิจการ​ของ Diversey Holdings, Ltd.​​ บริษัทชั้นนำด้านเคมีและเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับสุขอนามัย การป้องกันการติดเชื้อ และการทำความสะอาด ​​ตามที่ได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ ​​โดย​​มีผลตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม ศกนี้ ​​เป็นมูลค่า​​เงินสดทั้งหมด 4.6 ​​พันล้านดอลลาร์​ 

 

​​เมื่อปี 2021 Platinum Equity ได้เข้าซื้อกิจการของ Solenis ซึ่งมี​​สํานักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองวิลมิงตัน รัฐเดลาแวร์ ประเทศ​​สหรัฐอเมริกา​ ​อย่างไรก็ตามการควบรวม Diversey ในครั้งนี้ ทำให้ ​Solenis​ ก้าวขึ้นเป็นองค์กรที่ดําเนินงานในกว่า 130 ประเทศ มีโรงงานผลิต 71 แห่ง และมีพนักงานมากกว่า 15,000 คน ซึ่งส่งผลให้​​ Bain Capital ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Diversey ถือหุ้น​​บางส่วน​​ใน Solenis อันเป็นผลมาจากการทําธุรกรรมนี้ ​ 

 

  

John Panichella​ ประธานกรรมการบริหาร​​ของ Solenis กล่าวว่า "การควบรวมกิจการครั้งนี้ทําให้ Solenis เป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่ขึ​​้น มี​​ความหลากหลายมากขึ้น และมีเครือข่ายครอบคลุมทั่วโลก ​​รวมถึง​​มีความสามารถในการนําเสนอชุดโซลูชันแบบ "ครบวงจรในที่เดียว" ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า แก้ไขปัญหาเรื่องการจัดการน้ำ การทําความสะอาด และสุขอนามัยในระดับโลก ​ 

​​ซึ่งการ​​ร่วมมือกันครั้งนี้ ​​ทำให้เรามี​​พื้นฐานที่สามารถต่อยอดเพื่อให้ได้รับประโยชน์จากความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า นวัตกรรมที่ก้าวล้ำ และบริการที่เพิ่มมูลค่า เ​​ป็นการ​​ขับเคลื่อนวิถีการเติบโตเชิงรุกของ Solenis ​​โดยได้รับ​​การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจาก Platinum Equity เราจึงมั่นใจว่าจะสามารถเพิ่มโอกาสในการทํากําไรให้สูงที่สุดในภายหน้า" ​  

 

John Panichella ​ยังกล่าวอีก​​ว่า ​​การเพิ่ม​​ผลิตภัณฑ์​​ รวมถึง​​เทคโนโลยีด้านการทําความสะอาดและสุขอนามัยของ Diversey เข้ามา ช่วยสร้างโอกาสในการขายข้ามกลุ่มผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะทําให้ Solenis สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นสำหรับลูกค้าของบริษัท "ตอนนี้เรามีขีดความสามารถเพิ่มขึ้นอย่างมากในการช่วยให้ลูกค้าสามารถรับมือกับความท้าทายด้านความยั่งยืนที่สําคัญ การลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และช่วยสร้างโลกที่สะอาดและปลอดภัยยิ่งขึ้น" เขากล่าว ​ 

 

 

 

 

​​"นี่เป็นโอกาส​​ใน​​การเปลี่ยนแปลง​​จากการ​​ผนวกรวมบริษัทที่มีนวัตกรรมสองแห่งเข้าด้วยกัน ​​ซึ่ง​​แต่ละบริษัทได้มีการพัฒนาโซลูชันเพื่อตอบโจทย์ความท้าทายของโลกมานานกว่า 100 ปีแล้ว" ​ 

​​Jacob Kotzubei ประธานร่วมของ Platinum Equity ยังกล่า​​วอีก​​ว่า "การร่วมมือกัน​​ของ​​ทั้งสองบริษัทจะ​​ช่วยกระตุ้นการขยายตัว​​ให้ครอบคลุม​​ตลาดที่มีการเติบโตสูงได้มากขึ้นด้วย"​ 

  

​​"เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะสร้างแพลตฟอร์มที่ใหญ่มากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ Solenis มีโอกาสการเติบโตทั้งแ​​บ​​บ ออร์แกนิกและ​​แบบ​​การเข้าซื้อกิจการเพิ่มเติมในตลาดหลัก​​รวมถึง​​ตลาดใกล้เคียงในอนาคต" Nathan Eldridge กรรมการผู้จัดการของ Platinum Equity กล่าวเสริม​ 

 

​​ที่ปรึกษา​ 

 

​​BofA Securities, Goldman Sachs และ Piper Sandler ทําหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้แก่ Solenis ในการทําธุรกรรมนี้ Gibson, Dunn & Crutcher LLP เป็นที่ปรึกษากฎหมาย และ Willkie Farr & Gallagher LLP เป็นที่ปรึกษาด้านการจัดหาเงินทุนกู้ยืมให้แก่ Platinum Equity และ Solenis BofA Securities และ Goldman Sachs เป็นผู้นำในการจัดหาเงินทุนกู้ยืมสำหรับการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้​ 

 

### 

 

​​เกี่ยวกับ Solenis​ 

​​Solenis คือผู้นําระดับโลกด้านการผลิต​​เค​​มีภัณฑ์ชนิดพิเศษที่มุ่งเน้นการนำเสนอโซลูชัน​​อย่าง​​ยั่งยืนสําหรับอุตสาหกรรมที่ใช้น้ำในปริมาณมาก ซึ่งรวมถึงตลาดผู้บริโภค อุตสาหกรรม สถาบัน อาหารและเครื่องดื่ม สระว่ายน้ำและสปา กลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่เป็นของ Platinum Equity ได้แก่ ​​เคมีภัณฑ์​​บำบัดน้ำเสียหลากหลายชนิด สารเติมแต่ง สารทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ ตลอดจนระบบตรวจสอบและระบบควบคุมที่ทันสมัย ลูกค้าใช้เทคโนโลยีเหล่านี้เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการดำเนินงาน เพิ่มคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ปกป้องสินทรัพย์ของโรงงาน ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ​​รวมถึง​​สร้างสภาพแวดล้อมที่สะอาดและปลอดภัยยิ่งขึ้น บริษัทมีสํานักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองวิลลิงตัน รัฐเดลาแวร์ โดยมีโรงงานผลิต 71 แห่งตั้งอยู่ในเมืองต่างๆ ที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ในทั่วโลก และมีทีมผู้เชี่ยวชาญกว่า 15,000 คนใน 130 ประเทศทั่วทั้ง 6 ทวีป Solenis ได้รับการยกย่องให้เป็นบริษัทที่มีการบริหารจัดการดีเยี่ยมของสหรัฐฯในปี 2023​ 

 

​​สําหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Solenis โปรดไปที่ ​www.Solenis.com​ หรือติดตามเราทางโซเชียลมีเดีย​ 

 

​​เกี่ยวกับ Platinum Equity​ 

​​Platinum Equity ก่อตั้งขึ้นในปี 1995 โดย Tom Gores และเป็น บริษัทด้านการลงทุนระดับโลกที่มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการคิดเป็นมูลค่าประมาณ 36 พันล้านดอลลาร์ และมีกลุ่มบริษัทที่ดำเนินงานประมาณ 50 แห่งซึ่งให้บริการแก่ลูกค้าในทั่วโลก Platinum Equity เชี่ยวชาญด้านการควบรวม การเข้าซื้อกิจการ และการดำเนินงาน (กลยุทธ์ที่ได้รับเครื่องหมายการค้าซึ่งเรียกว่า M&A&O®) โดยมีบริษัทที่เข้าซื้อกิจการและดำเนินงานในตลาดธุรกิจต่างๆ ที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงการผลิต การจัดจําหน่าย การขนส่งและลอจิสติกส์ การเช่าอุปกรณ์ บริการด้านโลหะ สื่อและความบันเทิง เทคโนโลยี การสื่อสารโทรคมนาคม และอุตสาหกรรมอื่นๆ ตลอด 27 ปีที่ผ่านมา Platinum Equity ได้เข้าซื้อกิจการมากกว่า 350 แห่งทั่วโลก​ 

 

​​สําหรับข้อมูลเพิ่มเติม:​ 

Solenis 

Catherine Abernathy 

+1 904-910-1071 

 

Platinum Equity  

Dan Whelan 

+1 310-282-9202